Dây Chuyền Xả Băng INOX Là Gì? Một Số Lỗi Thường Gặp Và Cách Xử Lý?

Trong những hoạt động cơ khí, người sản xuất thường sẽ sử dụng dây chuyền xả băng inox nhằm giúp tiết kiệm chi phí và nhân công lao động. Vậy thì dây chuyền xả băng inox là gì? Hãy cùng theo chân công ty Muaphelieu24H tìm hiểu ngay thôi nào!

Dây Chuyền Xả Băng INOX Là Gì? Một Số Lỗi Thường Gặp Và Cách Xử Lý?

Dây chuyển xả băng inox là gì?

Dây chuyền xả băng inox là một loại dây chuyền quan trọng trong quá trình sản xuất và gia công các loại thép cuộn, thép tấm, inox. Dây chuyên xả băng cũng là loại dây chuyền sản xuất tiên tiến được nhập khẩu từ nước ngoài với khả năng vận hành cực lớn. Dây chuyền sẽ có những nhiệm vụ cắt, chia các cuộn thép, cuộn inox theo các kích thước khác nhau cũng dựa theo yêu cầu và mong muốn của nhà sản xuất.

Các bộ phận cơ bản của dây chuyền xả băng inox gồm những gì?

Dây chuyền xả băng đã được cấu tạo từ rất nhiều bộ phận, linh kiện khác nhau. Dây chuyền xả băng được cấu thành từ một số bộ phận như: băng chuyền chuyển động nâng hạ, bàn đặt phôi, máy cắt thủy lực, xe tải nạp phôi, hệ thống điện nguyên bộ, cơ cấu dẫn hướng, cơ cấu mã hóa, cơ cấu cán phẳng, xe tải dỡ phôi. Dây chuyền xả băng có thể sẽ được xử lý được rất nhiều loại vật liệu khác nhau như  cuộn thép, cuộn tôn, cuộn inox, cuộn mạ kẽm…

Thông số kĩ thuật của một số loại máy xả băng inox

Model Chiều dày cuộn xả (mm) Chiều rộng cuộn xả (mm) Số lượng sợi xả (m/min) Tốc độ xả(m/min) Trọng lượng mở cuộn (ton)
ESL-0.5 x 1300 0.15 – 0.5 500 – 1300 24 50 – 150 7
ESL – 2 x 1300 0.3 – 2 500- 1300 12 – 30 50 – 180 7/15
ESL – 2 x 1600 0.3 – 2 500 – 1600 12 – 30 50 – 180 7/15
ESL – 3 x 1600 0.3 – 3 500 – 1600 8 – 30 50 – 180 15
ESL – 3 x 1800 0.3 – 3 500 – 1600 8 – 30 50 – 180 20

Đây là một số thông số kĩ thuật cơ bản, khách hàng cũng có thể chọn lựa các loại thiết bị phù hợp với khối lượng sản xuất của mình. Ngoài ra, ở trên thị trường hiện nay còn một số loại máy xả băng khác có cấu hình cao hơn.

Dao cắt xả băng inox
Dao cắt xả băng inox

Nguyên lý hoạt động của máy xả băng inox

Dây chuyền nhận nguyên liệu đầu vào và được xử lý qua các khâu tạo ra thành thành phẩm có kích thước theo đúng yêu cầu của khách hàng. Quá trình này hoạt động theo thông số kĩ thuật do chính người sản xuất thực hiện.

Bước 1: Chuẩn bị băng inox

Cuộn inox đã được chuẩn bị đầy đủ và kiểm tra chất lượng.

Bước 2: Vào cuộn

Cuộn inox đã được đưa vào máy cuộn để chuẩn bị thực hiện công đoạn cắt xẻ băng. Tại đây, cuộn inox được kiểm tra nghiêm ngặt nhằm đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Bước 3: Cắt, xẻ

Tùy vào đặc điểm sử dụng và nhu cầu của mỗi khách hàng khác nhau mà hình dạng, kích thước băng inox là khác nhau. Thép Nhật Quang cũng sẽ tiến hành căn dao và cài đặt thông số vào máy cắt hợp lý. Công đoạn cũng cắt xẻ được chia làm 3 giai đoạn chính:

  • Cắt hết phần nguyên liệu lỗi
  • Cắt kiểm tra
  • Cắt theo lệnh sản xuất đã hiệu chỉnh

Bước 4: Kiểm tra chất lượng

Băng inox trước khi giao đến cho khách hàng được đối chiếu các thông số kỹ thuật. Tất cả sản phẩm phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của hệ thống quản lý ISO 9001:2015. Đảm bảo được tính ổn định của sản phẩm trong toàn bộ quá trình sản xuất từ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến khâu ra thành phẩm.

Bước 5: Đóng gói và giao hàng

Tiến hành việc đóng gói và dán tem thông tin dữ liệu sản phẩm lên bao bì. Sau khi hoàn tất đóng gói, sản phẩm được vận chuyển đến địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng trên hợp đồng bằng xe tải hoặc container,…

Một số lỗi thường gặp của dây chuyền xả băng inox và các cách xử lý

Dưới đây chính là một số lỗi thường gặp khi xẻ băng inox mà quý khách hàng nên quan tâm:

  • Lỗi do dao xẻ băng: Tốc độ dao chạy quá nhanh, Khoảng cách giữa 2 lưỡi dao không đều, nguyên liệu không tương thích với dao cắt
  • Chất lượng sản phẩm: Sản phẩm kém chất lượng, không phù hợp với máy xẻ băng inox dẫn đến quá trình xẻ băng gặp vấn đề-> ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm
  • Thông số kỹ thuật sản phẩm: Trong quá trình cài đặt và vận hành máy theo các thông số kĩ thuật, nếu gặp tình trạng lỗi thông số kỹ thuật, việc này sẽ ảnh hưởng đến cả chất lượng toàn dây chuyền, sẽ rất mất thời gian để làm lại. Vì vậy cần phải kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào vận hành.

Trên đây chính là một số những thông tin cơ bản về dây chuyền xả băng inox trong hoạt động sản xuất cơ khí. Bạn có thể tham khảo một số thông tin để lựa chọn cho mình được những loại máy hoặc dây chuyền sản xuất xả băng phù hợp. Công ty Mua phế liệu 247 mong rằng thông tin này sẽ thực sự hữu ích với bạn.

098 186 7887

083 567 9468