Quặng Sắt Là Gì? Giá Quặng Sắt Tại Việt Nam Và Trên Thế Giới Hôm Nay

Quặng sắt là gì? Bảng giá quặng trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng ngày hôm nay là bao nhiêu? Các bạn muốn được giải đáp hết những thắc mắc ấy không? Nếu có thì hãy cùng với chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Quặng Sắt Là Gì? Giá Quặng Sắt Tại Việt Nam Và Trên Thế Giới Hôm Nay

Quặng sắt là gì?

Quặng sắt là loại đất đá có chứa khoáng chất như:  kim loại , đá quý.. nó đã được khai thác từ mỏ khoáng sản rồi chế biến lại sử dụng. Hiện nay, quặng sắt có thể được tách ra khỏi các khoáng vật và đá.

Quặng sắt được tìm thấy ở dạng magnetite và hematite , tuy nhiên cũng có các loại limonite ,goethite, siderite. Có gần 98% quặng sắt được khai thác ra chuyên dùng trong sản xuất thép.

Các mức độ tập trung khoáng vật đó là quặng, kim loại và những dạng xuất hiện của nó có ảnh hưởng đến chi phí khai thác quặng.

Một số loại quặng sắt kim loại gồm: silicat, sulfua, ôxít, hay là kim loại “tự sinh” ( như đồng) là các khoáng vật không có tập trung phổ biến ở trong vỏ Trái Đất hoặc đó là kim loại “quý hiếm” (dạng hợp chất) như Vàng.

Chi phí tách quặng sắt cũng tính giá trị kim loại chứa trong đá nhằm xác định quặng nào khi khai thác mang lại lợi nhuận và không lợi nhuận. Những quặng sắt phải được xử lý tách kim loại cần lấy ra khỏi đá. Thân của quặng nó đã được hình thành qua nhiều quá trình địa chất khác nhau nên  gọi là quá trình sinh quặng.

Quặng giàu sắt nhất thế giới tự nhiên

Loại quặng giàu sắt nhất tự nhiên đó chính là quặng Manhetit: Quặng Manhetit có thành phần chính là gì chính là câu hỏi của nhiều người. Và tất nhiên, nó có chứa Fe304 chứa %Fe = 72,41%. Là một loại quặng chứa rất nhiều sắt nhất, xếp bên dưới nó là quặng hemantit đỏ và hemantit nâu.

Hiện nay đang có khoảng 14 nhà máy sản xuất thép đã sử dụng loại quặng sắt nguyên chất, trong đó 9 nhà máy đang hoạt động như là Hòa Phát là Hằng Nguyên, Thái Nguyên, Vạn Lợi, Dong Bu… Các nhà máy khác đang mới đi vào hoạt động trong năm 2014 – 2015 như Công ty TNHH Khoáng sản và luyện kim Việt Trung – giai đoạn 1- công suất trong khoảng 500.000 tấn/năm, Nhà máy thép Formosa công suất trong khoảng 7 triệu tấn/năm (2 lò cao), Công ty Luyện gang thép Cao Bằng (thuộc Tổng công ty Khoáng sản Việt Nam) đang có công suất trong khoảng 180.000 tấn/năm…

Giá quặng sắt trên thế giới
Giá quặng sắt trên thế giới

Giá quặng sắt hôm nay

Giá quặng sắt thế giới

Giá quặng sắt thế giới ngày hôm nay chính là: Quặng Sắt 62% Fe hôm nay: 84.68 USD / dmtu

Giá quặng dao động tăng sẽ dẫn tới giá sắt thép trên thế giới cũng tăng mạnh

Giá quặng sắt ở Việt Nam

Tại Việt Nam, giá quặng sắt thời gian qua cũng tương đương, tăng giảm liên tục tùy thuộc theo như tình hình thế giới.

Theo như Văn bản số 407/TB-VPCP đã ban hành ngày 17/12/2012, Chính phủ đã cho phép xuất khẩu khoáng sản tồn kho nhằm có thể gỡ bỏ được khó cho doanh nghiệp theo đúng đề nghị của UBND các tỉnh. Bộ Công thương cũng đã ban hành Thông tư số 41/2012 là cho phép đặc cách xuất khẩu trường hợp quặng đã được qua chế biến và có được nguồn gốc hợp pháp.

Từ công việc nới lỏng này, hàng loạt các địa phương ồ ạt xin xuất cho những doanh nghiệp và số lượng xin xuất khẩu đã được lên đến hàng triệu tấn hàng, nhiều doanh nghiệp đã xuất khẩu và vượt quá số lượng được cho phép, thậm chí là xuất khẩu lậu. Trong khi một số lò cao sản xuất thép ở trong nước vẫn phải đang phải hoạt động cầm chừng vì thiếu nguyên liệu, công việc xuất khẩu quặng ra nước ngoài đã bị ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất thép trong nước, đồng thời sẽ làm thất thu ngân sách của nhà nước hàng ngàn tỷ đồng.

Nhiều doanh nghiệp sản xuất lớn ở trong nước như là Hòa Phát đang sử dụng tinh quặng sắt magnetite hàm lượng trên 63%Fe. Nếu nhập khẩu sắt về thị trường Việt Nam thì mức giá thành tương đương khoảng 2,4 triệu đồng/tấn. Giá HPG thu mua quặng ở trong nước là từ 2,1 – 2,3 triệu đồng/tấn. Với loại quặng limonite hàm lượng sẽ là thấp hơn từ 50% Fe thì giá rất hạ, chỉ còn có hơn 1 triệu đồng/tấn. Loại quặng này nếu như muốn đưa vào lò cao phải qua chế biến với chi phí lớn hơn. Khi đã hoàn thành, giá tương đương với hàm lượng cao trên thị trường.

Nếu được phép xuất khẩu quặng, giá thành thực thu của nhiều doanh nghiệp Việt Nam chỉ từ 1,3 – 1,4 triệu đồng/tấn đối với loại quặng hàm lượng ở trên 63% Fe, nên nhiều công ty sản xuất quặng đều rất muốn bán hàng trong nước hơn.

Công ty thu mua quặng sắt giá cao tại Việt Nam

Nhiều năm phát triển trong lĩnh vực thu mua quặng sắt thu mua phế liệu. Muaphelieu24H chuyên thu mua phế liệu giá cao, thu mua quặng sắt giá cao. Nhiều năm làm đối tác trong việc thu mua quặng sắt phế liệu từ rất nhiều nơi đã mang lại những kinh nghiệm cho chúng tôi trong quá trình thu mua và phục vụ khách hàng. Chúng tôi luôn luôn mong muốn được làm đối tác với quý khách.

098 186 7887

083 567 9468