Mở Đại Lý Thu Mua Phế Liệu Để Bắt Đầu Kinh Doanh Phế Liệu Như Thế Nào?

Nghề thu mua phế liệu chính là một ngành nghề đã được công nhận, đặc thù của ngành nghề này chính là nghề dậy nghề là chủ yếu, thường những chủ vựa lớn ngày nay cũng đều từ gánh ve chai nhỏ, hoặc họ nối nghiệp từ những người thân.

Mở Đại Lý Thu Mua Phế Liệu Để Bắt Đầu Kinh Doanh Phế Liệu Như Thế Nào?

Bạn muốn mở đại lý bắt đầu kinh doanh phế liệu nhưng chưa xác định được nên mở đại lý gì? nên mở đại lý gì? mở đại lý sắt thép cần có bao nhiêu vốn? mở đại lý có lời không. Việc quan trọng bạn cần phải làm là xác định được hướng đi và yeu thích nghề nghiệp. Còn việc bạn có đi đúng hay không chính là do cái duyên nghề của bạn và khả năng vốn có mà thôi.

Cách mở đại lý thu mua phế liệu công nghiệp

Vậy nếu bạn muốn mở đại lý kinh doanh phế liệu, học hỏi kinh nghiệm mở đại lý sắt thép hay là bất kì lĩnh vực thu mua không cần vốn nào để thu mua ve chai cần những điều kiện gì. Bài viết này cũng chia sẻ một vài kinh nghiệm cách mở đại lý thu mua ve chai, cho những ai muốn kinh doanh trong ngành thu mua đồng, nhôm, sắt thép. Những gì đã được viết trong bài này chỉ có thể dùng để tham khảo vì kinh doanh ngành nghề này không hề có một công thức cố định nào.

Kinh doanh phế liệu cần có những điều kiện gì?

Để kinh doanh phế liệu, chúng ta cần phải hiểu điều kiện kinh doanh là cần những yếu tố sau:

Tiền vốn cần có để kinh doanh phế liệu

Không giống một số ngành nghề khác là cần nhiều vốn. Điều kiện kinh doanh chính là mua bán phế liệu khác với các ngành khác,  Với việc kinh doanh phế liệu ve chai thì bạn sẽ chỉ cần có ít vốn thôi. Vì có những người khởi nghiệp trong ngành nghề này đều là những người lao động nghèo và sau khoảng thời gian nhất định thì họ có thể tự kinh doanh trong ngành nghề thu mua phe lieu này.

Quan trọng chính là bạn cần phải tìm được khách hàng để có thể mua được những đống phế liệu. Nếu như không có nguồn để mua phế liệu thì bạn sẽ không thể nào kinh doanh được. Đây là một trong số cách mở đại lý thu mua ve chai mà bạn cần biết.

Bạn cũng cần phải sâu sát và quan hệ rộng hơn trong ngành, nhận sự hỗ trợ của tổng công ty uy tín để có thể nhận giá phế liệu mới nhất hằng ngày, nhằm kịp thời đi mua bán

Kinh nghiệm thu mua phế liệu là điều cần thiết để bắt đầu kinh doanh
Kinh nghiệm thu mua phế liệu là điều cần thiết để bắt đầu kinh doanh

Giấy phép kinh doanh

Nếu như bạn muốn hỏi về kinh nghiệm mở vựa ve chai, điều kiện thu gom phế liệu thì câu trả lời sẽ là giấy phép kinh doanh. Khi bạn đã mở ra đại lý để thu mua phế liệu thì cũng phải có giấy phép kinh doanh. Nhiều người cho rằng những hoạt động mua bán về ve chai thì không cần phải đăng ký kinh doanh. Đây chính là một cách suy nghĩ sai lầm.

Về giấy phép kinh doanh thì bạn phải đăng kí đúng nơi có thẩm quyền về lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

Giấy phép điều kiện môi trường

Kinh nghiệm thu mua ve chai của rất nhiều cơ sở kinh doanh phế liệu ve chai đó là cần nên có giấy phép điều kiện môi trường. Những công ty, cơ sở kinh doanh phế liệu cũng đưa ra những kinh nghiệm giống vậy khi bạn muốn mở đại lý ve chai. Để có thể đăng ký được những giấy phép này thì bạn cần đến cơ quan có thẩm quyền, ví dụ như là những cơ quan chức năng nội bộ môi trường.

Chú ý đến tổng chi phí dành cho dịch vụ kinh doanh phế liệu trọn gói

Nhiều người thì chỉ nghĩ đến vốn và giá thành mua hàng nhưng họ chưa đủ va vấp để tính toán được rằng, ngoài tiền vốn để mua phế liệu, còn có rất nhiều khoản phí khác mà bạn không được bỏ qua. Đó là chi phí xe cộ, vận chuyển, bốc xếp, cắt xẻ, phí thuê nhân công thực hiện bốc vác; phí kho bãi lưu trữ phế liệu lâu ngày, tiền ăn uống cho nhân công, phí xử lý môi trường tránh gây ô nhiễm và bị cơ quan chức năng để ý; phí bồi dưỡng đi lại chốt trạm kiểm soát, phí bao đường hay nhiều loại phát sinh cho các đối tượng khác.,…

Có giấy tờ pháp lý rõ ràng, đủ khả năng kí hợp đồng, nhận hóa đơn, làm thủ tục hải quan hay thuế đối với những lô hàng lớn

Để nhận được các công trình hay lô hàng giá trị lớn, ngoài việc đảm bảo hồ sơ năng lực đầy đủ, bạn cần có thêm các yếu tố tôi đã nhắc trên đây để tiếp tục công cuộc tham gia đấu thầu thành công.

Và cái gì bắt đầu cũng chẳng khó khăn. Sau nhiều năm hoạt động, va vấp hàng nhiều, thì bạn sẽ học được các Kinh nghiệm thu mua phế liệu của người đi trước, cũng như đúc kết của bản thân và dần làm cho chúng tốt đẹp hơn.

098 186 7887

083 567 9468