Hợp Kim Tungsten Carbide Là Gì? Giá Hợp Kim Tungsten Carbide

Hiện nay đang có nhiều loại hợp kim ở trên thị trường, nhưng lại không ai biết được rằng hợp kim tungsten carbide lại có thật tồn tại. Bởi vì chúng vẫn luôn gọi tên bằng rất nhiều cách khác nhau.

Hợp Kim Tungsten Carbide Là Gì? Giá Hợp Kim Tungsten Carbide

Không phải ai cũng biết được giá trị của nó. Và công việc bán nó thì lại càng gây ra thất thoát hơn khi gặp người không rành.

Tại công ty Muaphelieu24H, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về Tungsten carbide là gì? Và nhiều loại phế liệu hợp kim carbide đang được chúng tôi luôn thu mua giá cao này nhé.

Hợp kim tungsten carbide là gì?

Tungsten carbide là gì? Hợp kim tungsten Carbide cũng chính là một loại hợp kim cứng bao gồm: Carbon và Kim loại. Tên viết tắt TCT: Tungsten carbide tipped (TCT).  Dụng cụ cắt carbide vẫn có thể chịu được tại mức nhiệt độ cao, chịu được mức độ mài mòn tốt và tốc độ sẽ cắt nhanh hơn so với những loại thép gió phổ thông. Sử dụng vào chung với mục đích cắt những loại vật liệu cứng và bền như Inox, thép Carbon và rất nhiều loại vật liệu cứng khác với độ chính xác khá cao.

Vật liệu khi đã cắt Carbite siêu tốt = Hợp kim Tungsten Carbide + Cobalt

Vật liệu khi đã cắt Carbite siêu tốt = Hợp kim Tungsten Carbide + Cobalt. Dùng để làm dao hợp kim..

Bao gồm 2 thành phần chính đó là Cobalt C và Tungsten carbide Wc. Tùy theo từng loại mà tỉ lệ của 2 thành phần này, người ta thường làm ra nhiều loại hợp kim carbide khác nhau cũng sẽ có được những độ cứng khác nhau dùng cho các ứng dụng khác nhau.

Ngoài ra còn có thể bổ sung thêm một vài thành phần kim loại phụ khác như: Titanium, niobium, tantanlum.

Tungsten là gì?

Năm 1781, Carl Wilhelm Scheele phát hiện ra được một loại axit mới là axit wolframic. Có thể chiết từ scheelite (lúc đó có tên là tungstenit). Sau đó, Scheele và Torbern Bergman đã cho rằng axit này trải qua quá trình oxy hóa sẽ cho ra đời một kim loại mới. Đến năm 1783, José và Fausto Elhuyar đã tìm thấy một axit được chế từ wolframit, được xác định là axit wolframic.

Sau năm đó, ở Tây Ban Nha, nhiều nhà khoa học này đã thử cô lập wolfram bằng cách ôxy hóa là axit wolframic với than củi. Sau đó họ thành công và được ghi công đã phát hiện ra nguyên tố này

Ở dạng thô Tungsten khá nặng, có màu sắc xám trắng, khá giòn, cứng nên rất khó trong việc gia công. Nhưng ở dạng tinh khiết thì nó dễ gia công với các phương pháp như ép, rèn, tạo hình. Kim loại này còn có hệ số giản nỡ thấp nhất, độ bền kéo cao nhất, áp suất hơi thấp, điểm nóng chảy cao nhất 3.422 °C nên rất lý tưởng cho ngành tên lửa và sản xuất tên lửa.

Tungsten Carbide

Tungsten CarbideTrong không khí, tungsten rất bền nhưng tan trong hỗn hợp axitniric và axit flohidric. Tungsten thường không tồn tại tự do mà xuất hiện chủ yếu  trong các khoáng vật như Wonframit (wolframat sắt-mangan FeWO4/MnWO4), scheelit (canxi wolframat, (CaWO4), ferberit (FeWO4) và hubnerit (MnWO4). Trong đất, kim loại wolfram bị ôxi hóa thành anion wolframat.

Theo các số liệu thống kê được, 80% lượng Tungsten trên thế giới đang được khai thác từ Trung Quốc. Các nước còn lại bao gồm Úc, Bồ Đào Nha, Bolivia, Colombia, Nga. Việt Nam.

Các loại carbie và tính chất của chúng

Các loại hợp kim carbie có được tính chất và công dụng rất khác nhau. Điển hình chính là 4 loại chính như sau đây:

  • Cacbit Vonfram (WC): có được nhiệt độ nóng chảy cùng vớ độ cứng vô cùng cao (2870 độ C và 17.8GPa), được chế tạo bằng cách hoàn nguyên WO3 bằng loại hydro sau đó sẽ làm cacbit hóa cùng với than mồ hóng ở 1400 độ C trong 1 giờ.WC làm từ bột mài hay dụng cụ cắt.
  • Cacbit Titan (TiC): có được loại nhiệt độ nóng chảy và độ cứng vô cùng cao (3150 độ C và 30GPa), dc chế tạo từ loại TiO2 và than loại mồ hóng bằng cách trộn đều loại hỗn hợp đúng tỉ lệ rồi nung ở 2200 độ C trong nhiều giờ.Ti làm từ bột mài hay được chế tạo các dụng cụ cắt như hợp kim cứng,cermet,…
  • Cacbit Silic (SiC): có được nhiệt độ nóng chảy và có độ cứng vô cùng cao (2000 độ C và 33.4GPa), dc chế tạo bằng những cách nung hỗn hợp cát thạch anh với than ở 1800 độ C.SiC và cũng được dùng để làm vật liệu mài, thanh điện trở, vật liệu chịu lửa,…
  • Cacbit Bo (B4C): Cacbit Bo có nhiều loại B12C, B13C nhưng lại phổ biến đó chính là B4C được dùng rộng rãi làm vật liệu mài, B4C có được nhiệt độ nóng chảy và có độ cứng rất cao (2350 độ C và 49.5GPa). B4C cũng đã được chế tạo bằng cách là hoàn nguyên B2O3 bằng than ở 2600 độ C

Giá hợp kim tungsten carbide hiện nay trên thị trường ngày hôm nay

Giá hợp kim tungsten carbide phế liệu hiện nay trên thị trường đang gia tăng trở lại sau thời gian giảm mạnh. Nhiều đầu buôn Trung Quốc ráo riết tập trung việc thu mua tận noi khiến cho những thương nhân nhỏ lẻ buôn bán loại hợp kim ở trong nước không thể chen chân mua bán. Thị trường hiện đang dần phụ thuộc hoàn toàn vào các lái buôn nước ngoài. Vậy nên giá thành sẽ thay đổi liên tục. Và chỉ có 1 số công ty như công ty chúng tôi, có được nhiều mối quan hệ mật thiết với lái buôn mới biết giá thành chính xác thay đổi từng ngày.

098 186 7887

083 567 9468