Tìm Hiểu Về Máy Tiện CNC Và Gia Công Cơ Khí, Nơi Mua Máy CNC Cũ

Hãy cùng với Mua phế liệu 24h tìm hiểu về loại máy tiện cnc nào co thể thu mua phế liệu được nhé!

Tìm Hiểu Về Máy Tiện CNC Và Gia Công Cơ Khí, Nơi Mua Máy CNC Cũ

Cấu tạo chung của máy tiện CNC

Máy tiện CNC có những cấu tạo tương tự như những loại máy tiện thông thường. Đối với loại máy tiện thông thường thì chỉ khi gia công cắt gọt chi tiết thường điều khiển phải theo dõi những vị trí dao cắt, thao tác kịp thời  để chế tạo ra những chi tiết đạt yêu cầu kỹ thuật.

Máy CNC hoạt động theo đúng chương trình rõ ràng đã được lập trình theo một quy tắc chặt chẽ phù hợp với những quy trình công nghệ được soạn thảo và đã được cài đặt phần mềm trong máy.

Cấu tạo máy tiện sẽ thường bắt buộc phải có độ chính xác, an toàn, năng suất phụ thuộc vào trình độ tay nghề những người điều khiển.

Kết quả làm việc của máy CNC sẽ không phụ thuộc vào tay nghề của những người điều khiển. Lúc này thì người điều khiển máy chủ yếu sẽ đóng vai trò theo dõi và kiểm tra được những chức năng hoạt động của máy.

Những đặc trưng cơ bản của máy tiện CNC

Có tính năng tự động hóa cao

Máy tiện CNC chính là máy có năng suất cắt cao và giảm được tối đa thời gian phụ, do mức độ tự động hóa của chúng sẽ được nâng cao vượt bậc. Tùy vào từng mức độ tự động của chúng, mà máy CNC có thể thực hiện được cùng một lúc nhiều chuyển dộng khác nhau, có thể là tự động thay dao phay, hiệu chỉnh sai số dao cụ và tự động có thể kiểm tra kích thước chi tiết để qua đó tự động hiệu chỉnh sai lệch các vị trí tương đối giữa dao và các chi tiết. Tự động tưới nguội, tự động hút phôi ra khỏi được khu vực cắt.

Có tính năng linh hoạt cao

Chương trình có thể thay đổi sẽ càng dễ dàng và nhanh chóng, chúng thích ứng với các loại chi tiết khác nhau. Do đó sẽ rút ngắn được khoảng thời gian phụ và thời gian chuẩn bị dành cho sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tự động hóa các sản xuất hàng loạt nhỏ, bất cứ một lúc nào chúng cũng có thể sản xuất nhanh chóng những chi tiết đã có những chương trình sẵn.

Vì thế, máy cnc không cần phải sản xuất chi tiết dự trữ, mà chỉ giữ lấy các chương trình của chi tiết đó. Máy CNC gia công được tất cả chi tiết nhỏ, vừa, phản ứng một cách nhanh chóng và linh hoạt khi nhiệm vụ công nghệ thay đổi và điều quan trọng nhất chính là việc lập trình cho gia công có thể thực hiện ngoài máy, trong văn phòng hay bất kì đâu có sự hỗ trợ của kỹ thuật tin học thông qua những thiết bị máy tính, vi xử lý…

Gia công cnc là quá trình cắt gọt, phay tiện để tạo ra sản phẩm chính xác bằng phương pháp cắt cnc
Gia công cnc là quá trình cắt gọt, phay tiện để tạo ra sản phẩm chính xác bằng phương pháp cắt cnc

Có tính năng tập trung nguyên công

Đa số nhiều loại máy CNC đều có thể thực hiện số lượng lớn các nguyên công khác nhau mà không phải thay đổi vị trí gác đặt của chi tiết. Từ khả năng tập trung nguyên công của loạimáy cũ, các máy CNC đã được phát triển thành trung tâm gia công CNC lớn hơn.

Có tính năng chính xác nhất, đảm bảo chất lượng cao

Việc sử dụng những loại máy gia công CNC sẽ giảm được hư hỏng do sai sót của con người. Tất nhiên cũng sẽ giảm được mức cường độ chú ý của nhân công khi phải căng thẳng và tập trung vào làm việc. có khả năng sẽ gia công chính xác hàng loạt mặt hàng.

Mức độ chính xác sẽ được lặp lại, đặc trưng cho mức độ ổn định trong suốt quá trình gia công chính là một điểm ưu việt tốt và tuyệt đối của máy CNC. Máy CNC đã có được hệ thống điều khiển khá khép kín có khả năng gia công được những chi tiết chính xác  nhất,  cả về hình dáng cho đến kích thước. Những loại đặc điểm này rất thuận tiện cho việc lắp ráp và  giảm khả năng tổn thất phôi liệu ở mức thấp nhất.

Gia công CNC là gì? Gia công tiện cnc là gì?

Gia công CNC là loại phương pháp gia công cơ khí chính xác bằng máy móc ứng dụng công nghệ hiện đại CNC ( computer numerial control ) nhằm có thể đạt được độ chính xác cao và tốc độ làm việc nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Trong gia công CNC, những loại máy móc sẽ loại bỏ các vật liệu khỏi một khối rắn để tạo ra chi tiết dựa trên loại mô hình CAD. CNC sẽ sản xuất các bộ phận cùng với dung sai rất chặt chẽ và tính chất vật liệu tốt, độ lặp lại cao nhất . Do đó sẽ tối ưu được chi phí khi sản xuất các chi tiết với khối lượng từ thấp đến trung bình (lên đến 1000 chi tiết).

Nhắc đến gia công CNC, sẽ có 2 phương pháp gia công chính thường được sử dụng trong sản xuất chính là trong quá trình phay và tiện. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về nguyên tắc cơ bản của công nghệ gia công và các cơ chế hoạt động của loại máy phay và máy tiện.

Ưu điểm của máy CNC

So với nhiều loại máy NC truyền thống thì máy CNC có những ưu điểm nổi bật như :

Tính mềm dẻo cao hơn : Đây cũng được coi là ưu điểm nổi trội nhất so với NC truyền thống. Nhờ vào đặc tính mềm dẻo mà khi cần, có thể tạo ra được những khả năng điều khiển mới mẻ khá dễ dàng và ít chi phí. Giảm được nguy cơ bị lạc hậu và mất vị thế cũng sẽ được giảm thiểu.

Người dùng có thể viết các chương trình bổ sung thêm : Người dùng loại máy có thể viết được những chương trình chuyên dụng của mình để bổ sung vào những chương trình vật làm. Chúng thường là những chương trình con ở tại các dạng macro, được lưu trữ trong bộ nhớ của máy CNC và khi cần, chúng cũng có thể được chương trình vật làm gọi ra để thực hiện các trình tự gia công thường xuyên lặp lại.

Tổng thiết bị sản xuất : CNC sẽ thích hợp hơn với một hệ thống sản xuất được máy tính hóa ở cấp độ toàn nhà máy.

Có thể chỉnh sửa băng ngay tại máy : băng chưa chương trình của máy cnc có thể được chỉnh sửa, thậm chí có thể tối ưu hóa (như đường đi của dao cắt, lượng chạy dao và  tốc độ cắt ) trong khi những băng đang chạy thử tại máy công cụ.

Chuyển đổi giữa hệ Anh Quốc và hệ mét (chuẩn quốc tế) : CNC có được khả năng chuyển đổi các đơn vị Inch được chuẩn bị trên băng thành đơn vị mét.

Nhược điểm của máy CNC

Giá thành chế tạo máy khá cao do sử dụng các linh kiện đắt tiền.

Giá thành bảo trì, bảo dưỡng, sữa chữa máy cũng sẽ cao hơn các loại máy đời cũ khác do đòi hỏi kĩ thuật cao, mới vô cùng phức tạp hơn và ở thị trường Việt Nam đang rất ít thợ..

Qúa trình vận hành và thay đổi của những người đứng máy gặp nhiều khó khăn.

Việc tìm kiếm 1 đơn vị chuyên thiết kế, gia công và thi công xây dựng công trình công nghiệp dân dụng thì cũng sẽ cần đội ngũ thiết kế và kiến trúc sư được đào tạo một cách bài bản, có thể được học ở nước ngoài giàu kinh nghiệm, chuyên môn sâu.. Một số những công ty gia công máy cnc tại Việt Nam sẽ làm cho bạn hài lòng.

098 186 7887

083 567 9468