Kim Loại Đồng Trắng Là Gì? Ứng Dụng Của Kim Loại Đồng Trắng

Đồng trắng chính là một loại hợp kim của đồng, với nguyên tố hợp kim hóa chính niken và giúp tăng cường thêm được chất đệm khác như sắt và mangan, thiếc và kẽm. Chúng còn có cái tên gọi khác là Đồng niken hay là đồng bạc.

Kim Loại Đồng Trắng Là Gì? Ứng Dụng Của Kim Loại Đồng Trắng

Cùng công ty Muaphelieu24H tìm hiểu thêm về loại đồng trắng nhé.

Đặc tính của đồng trắng (đồng niken)

Đồng niken có được đặc tính là không ăn mòn trong thời tiết khắc nghiệt hay trong môi trường nước biển, bởi loại điện tích tiềm năng của nó đã được điều chỉnh dùng để trung lập đối với nước biển.

Kim loại đồng trắng có được loại tính chất hóa học tương tự giống như đồng mangan. Kết quả là công việc phân tích kim loại của cả hai hợp kim này cho thấy cả hai cũng đều dựa trên việc kim loại đồng trắng sẽ có khá nhiều loại mangan; niken; có ít nhôm và ít kim loại kẽm vẫn còn sót lại khi được so sánh với đồng mangan.

Cũng được xem như là các loại bạc niken ( một nhóm loại hợp kim đồng – niken ), đồng thiếc ( hợp kim của đồng với thiếc ),  thau ( hợp kim của đồng với kim loại kẽm ). Chúng có màu sắc giống bạc, bóng loáng. Trong một số trường hợp thì chúng có tông màu đồng hoặc vàng khá đẹp.

Ứng dụng của đồng trắng

Đồng Trắng Thường Dùng Làm Lớp Phủ Bề Mặt Trang Sức

Đối với đồ trang sức, kim loại đồng trắng là một thay thế lý tưởng cho niken và bạc vì sự xuất hiện và tính chất hóa học của nó. Nó không từ tính, rất trơn tru và hầu như không phải là không gian. Nó cũng đã có khả năng chống ăn mòn và phá vỡ cao. Nó cũng cung cấp một lợi thế mà bạc không, cụ thể là nó sẽ không bị xỉn màu. Tuy vậy, nếu bạn đang có đồ trang sức bằng đồng, bạn cũng cần chú ý đến một số cách bảo quản kim loại đồng như đây.

Tuy nhiên, chỉ có một số tình huống nhất định trong đó đồng trắng có thể thay thế cho bạc. Nó cũng không được sử dụng để thay thế bạc trong đồ trang sức chỉ làm bằng bạc. Thay vào đó, nó được sử dụng như một bộ đệm giữa kim loại cơ bản và mạ vàng trong đồ trang sức mạ vàng. Mạ điện đang được sử dụng để áp dụng kim loại trong những tình huống này. Nó có thể được sử dụng như một lớp lót trong đồ trang sức mạ bạc.

Đồng trắng là nguyên tố hóa học chính chứa niken và thêm mangan, sắt

Đồng trắng là nguyên tố hóa học chính chứa niken và thêm mangan, sắt

Đồng Trắng – Sự Thay Thế Cần Thiết Cho Niken

Mặc dù không tốn kém (có thể tham khảo giá đồng nguyên liệu), bạn có thể nhưng đồng trắng có vẻ ngoài rất hấp dẫn, có nghĩa là trong một số trang sức nhất định, nó có thể được sử dụng làm lớp phủ trên cùng. Khi được sử dụng như một lớp rào cản bên trong, nó thường có độ dày khoảng 0,000039 inch đến 0,0001 inch (1 đến 3 micron). Đây là một lớp cực kỳ mỏng, khoảng 1/100 độ dày của một sợi tóc người. Sự cần thiết phải thay thế đồng trắng cho niken, ngay cả trong một lượng nhỏ vật liệu được sử dụng, xuất phát từ mối lo ngại về ảnh hưởng của niken đến môi trường.

Lịch sử hình thành

Hợp kim đồng niken xưa nay được người Trung Hoa phát hiện từ thế kỷ thứ III  – TCN, gắn liền cùng với tên gọi đồng trắng (chúng đã từng là một số vũ khí thuộc vào thời Chiến Quốc) Từ những năm 1870 đến 1910, kim loại đồng được sử dụng làm nguyên liệu thô cho quá trình cần thiết của một số nhà sản xuất trên toàn thế giới. Loại này chủ yếu là loại kim loại kẽm, chứ không phải là những loại hợp kim thiếc chủ yếu được sử dụng trong làm đồ trang sức. Chúng đã được gọi là loại đồng trắng cũng như mưu đồ tiếp thị dùng để làm cho âm thanh trở nên hấp dẫn hơn.

Các loại vật tư dùng làm bằng vật liệu này thường nhìn bên ngoài có màu sắc xám nhạt hoặc là xanh nhạt và xốp. Sau khi đã bị bán đi được nhiều công ty mua phế liệu niken mua giá khá cao.

Đồng trắng giá bao nhiêu hôm nay

Giá đồng trắng hiện nay trên thị trường đang dao động từ 280.000đ/kg – 1.200.000đ/kg

Cách nhận biết đồng trắng

Ngoài kiểm tra bằng việc text các mẫu, kiểm tra những thành phần niken trong đồng, khi nhìn ra bằng mắt thường, chúng ta có thể nhận biết được đồng trắng bằng màu sắc trắng đục. Ngoài ra chúng ta còn có thể thử đồng trắng bằng cách dùng khò gas, Dùng đèn khò bằng, dùng kiem loại để có thể thử được chúng.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp được thêm nhiều thông tin dành cho khách hàng về đồng niken. Trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh, nếu như doanh nghiệp của quý khách có phát sinh đồng trắng, xin hãy vui lòng liên hệ công ty Muaphelieu24H để nhận hỗ trợ báo giá và mua hàng tận nơi.

098 186 7887

083 567 9468