Thu mua phế liệu thép, làm cách nào để vệ sinh, làm sạch nó?

Thu mua phế liệu thép gi - Làm thế nào để làm sạch nó

Có vô số lý do tại sao rằng bạn cần mua thép từ một bãi phế liệu. Có thể bạn đang mua các bộ phận để sửa xe, hoặc có thể bạn đang tìm kiếm những bộ phận để làm nghệ thuật. Dù lý do của bạn là gì, bạn sẽ cần phải biết phải làm gì với kim loại của bạn một khi bạn nhận được nó. Thép phế liệu đang có xu hướng đi kèm với mong muốn đi xe-alongs. Có thể có những thứ khác gắn liền với nó như những loại kim loại khác hoặc có thể là những mảng mỡ lớn. Dù bằng cách nào, rất có thể kim loại phế liệu của bạn cần được làm sạch trước khi có thể được sử dụng. Đây là cách bạn có thể làm sạch. Cùng Muaphelieu24H tìm hiểu nhé!

Thu mua phế liệu thép, làm cách nào để vệ sinh, làm sạch nó?

Tạo thành những mảnh nhỏ

Bắt đầu bằng cách phá vỡ những mảnh ban đầu. Nếu bạn chỉ muốn miếng kim loại chính bạn mua, thì trước tiên bạn cần phải loại bỏ tất cả các mảnh đính kèm khác. Có thể công ty bạn đã mua kim loại đã làm điều này ngay tại sân trước khi bạn mua nó, nhưng nếu bạn mua thép với số lượng lớn thì có thể nó sẽ đi kèm với những mảnh không mong muốn mà bạn sẽ cần loại bỏ.

Kiểm tra kim loại của bạn

Trước khi bạn bắt đầu chà đi, hãy kiểm tra kim loại của bạn xem có những cạnh sắc hay rỉ sét không. Lật nó trong tay bạn, kiểm tra từng inch của nó. Bạn ghét phải tự cắt hoặc uốn ván vì bạn đã không dành nhiều thời gian để kiểm tra nó trước khi bạn bắt đầu. Nếu có cạnh sắc, hãy xem xét đeo găng tay để làm việc.

Bắt đầu với nước

Trước khi bạn thoát ra khỏi những hóa chất tẩy rửa, hãy thử làm sạch phần của bạn bằng nước. Thông thường, bề mặt chỉ được bao phủ ở trong bụi bẩn và bụi bẩn, có thể được loại bỏ bằng nước nóng, giẻ lau và ít mỡ khuỷu tay. Nếu có những ngóc ngách nhỏ, hãy thử sử dụng bàn chải đánh răng cũ để vào đó và loại bỏ tất cả những bụi bẩn tích tụ.

Loại bỏ mỡ

Nếu sử dụng nước nóng sẽ không loại bỏ được hết bụi bẩn khỏi kim loại của bạn, bạn có thể bị tích tụ nhiều dầu mỡ hoặc dầu. Đây là một nơi mà một chất tẩy rửa bát tốt, rắn có ích. Trộn nó với nước nóng và chà đi.

Bạn cũng có thể mua những thiết bị khử mỡ tại các cửa hàng tự động nếu kim loại của bạn cần thêm một chút trợ giúp. Đơn giản chỉ cần xịt nó lên, để yên trong tối đa khoảng 10 phút và sau đó lau sạch bằng khăn ẩm hoặc rửa lại bằng nước sạch.

Kiểm tra Rust

Nếu thép của bạn có rỉ sét trên nó, có những phương pháp khác nhau bạn có thể sử dụng để loại bỏ nó, tùy thuộc vào mức độ rỉ sét và độ cứng của nó. Bắt đầu với baking soda cho những khu vực nhỏ hơn. Rửa sạch miếng kim loại của bạn và sau đó rắc baking soda lên. Đừng làm khô nó, vì điều này sẽ làm baking soda dính vào nước. Để baking soda trong khoảng một giờ, sau đó quay lại và chà bằng len thép.

Đối với những mảnh cứng đầu hơn, hãy thử nhúng miếng kim loại của bạn vào giấm trắng, để nó qua đêm và sau đó chà nó bằng len thép. Điều này chỉ có thể được thực hiện nếu đã nhấn chìm kim loại sẽ không làm hỏng bất kỳ bộ phận hoặc tệp đính kèm nào khác.

Nếu bạn không thể nhấn chìm được miếng kim loại của mình, hãy thử ngâm một vài miếng giẻ vào giấm và sau đó quấn chúng xung quanh các bộ phận bị rỉ sét. Chỉ cần nhớ thêm giấm nếu giẻ đã khô.

Đánh bóng

Nếu bạn mua thép của bạn cho mục đích làm về nghệ thuật, thì bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể làm cho nó sáng bóng. Khi bạn đã loại bỏ tất cả bụi bẩn, dầu mỡ và dầu khác từ thép của bạn, hãy thử xoa dầu em bé lên nó. Đặt dầu lên một miếng vải nhỏ sạch và sau đó chà xát lên, chắc chắn để đi theo hướng của hạt.

098 186 7887

083 567 9468