Thu mua lông vũ gia cầm để làm gì?

Lông vũ làm cầu lông

Lĩnh vực thu mua lông gia cầm dùng để làm gì?

Nói đến lĩnh vực thu mua phế liệu, ngoài việc thu mua phế liệu sắt, phế liệu đồng,.. thì thu mua lông vũ gia cầm đã tồn tại và phát triển hàng trăm năm nay tại làng Triều Khúc ở khu vực miền Bắc. Cho đến thời điểm hiện tại, làng Triều Khúc sẽ có khoảng 40 – 50 hộ trong làng đang theo ngành nghề thu mua lông gia cầm này. Có phải bạn tò mò hỏi lông gà vịt dùng làm gì, lợi ích của nó là gì không? Thì các chuyên gia ở đây trả lời rằng họ phải chia ra làm hai loại: loại sản xuất trực tiếp và loại đem đi xuất khẩu.

Thu mua lông vũ gia cầm để làm gì?

Xem thêm: https://raovat.vnexpress.net/binh-duong/khac-dung-cu-do-the-thao/thu-mua-phe-lieu-gia-cao-binh-duong-2283505.html

  • Đối với loại sản xuất trực tiếp, họ thường dùng làm cầu lông, cầu đá hoặc các loại chổi lông gà, vịt để vệ sinh nhà cửa.
  • Đối với loại mang đi xuất khẩu, chúng có thể được dùng làm những nguyên liệu để sản xuất chăn cao cấp, được bán với giá cực cao ở trên thị trường trong và ngoài nước. Mặt khác, lông gia cầm cũng có thể dùng làm quần áo hoặc các loại khăn lông phục vụ đời sống cá nhân.

Tham khảo các bước xử lý lông gà, vịt:

Muốn thu mua được những bọc lông gà, vịt trắng sạch, với mục đích đem đi xuất khẩu hoặc dùng làm chổi, các hộ gia đình làng Triều Khúc phải bỏ công đi khắp các khu chợ Mơ, chợ Hà Đông hay phải sang cả chợ Long Biên thu mua lông gà, lông vịt chất lượng, đảm bảo được giá khi sản xuất

Hằng ngày, mỗi người sẽ thu mua được từ 2 đến 3 tạ lông gà, vịt các loại một con số khủng khiếp. Và cuối cùng kết thúc việc thu mua lông gia cầm về sẽ trải qua nhiều bước để vệ sinh lông gia cầm như:

  • Sàn lọc các loại lông: Lông gà vịt ướt bán tại chợ có giá 25.000đ/1kg. Sau khi đã loại bỏ rác và phơi khô sẽ có giá khoảng 40.000 / 1kg. Những chiếc lông gà vịt to sẽ được dùng làm cầu lông, cầu đá vì giá bán cao hơn, phần lông nhỏ hơn sẽ được thu gom lại, trữ để xuất khẩu sang Trung Quốc. So với bảng giá phế liệu thì cũng giá trị lông vũ cũng sẽ tương đương nhau.
  • Vệ sinh: bằng cách nhặt thủ công bằng tay rác bám vào lông sẽ được loại bỏ để đảm bảo rằng lông gia cầm thật tinh khiết.
  • Phơi khô lông gia cầm: Tiến hành phơi lông vịt là một công đoạn khá vất vả trong quy trình này. Họ cần phải phơi cần phải canh đúng ngày nắng và ít gió để phơi sao cho lông vịt nhanh khô nhất có thể. Bởi vì chỉ cần gặp mưa hoặc gió là lông gia cầm sẽ bị đen, hỏng hoặc bay đi hết gây thiệt hại cho người thu mua. Trong quy trình phơi, người phơi cũng cần liên tục đảo để lông không bị bết và nhanh khô nhất.
  • Tiến hành đóng bao bì: Kết thúc những giai đoạn ở trên tất cả các giai đoạn trên, lông vịt sau đó sẽ được đóng vào các bao tải lớn, đem đến bán lại cho nhiều đại lý thu mua. Tiếp theo các đại lý sẽ thu gom, khi đủ số lượng thì xuất khẩu sang Trung Quốc, Trung Quốc có nhu cầu thu mua là rất lớn.
  • Tiến hành sấy khô: lông gia cầm sau khi đã phơi khô sẽ qua một công đoạn sấy bằng máy, để đảm bảo khô nhất có thể.

Chủ đề của ngày hôm nay, chắc hẳn đã giải đáp cho bạn những thắc mắc xung quanh vấn đề thu mua lông vũ gia cầm, tưởng chừng những chiếc lông vứt đi lại giống như phế liệu không thể tái chế thì lại có thể tái chế thành những vật dụng rất đời thường, được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống hiện nay. Chúc các bạn thành công nếu dự định làm một doanh nghiệp thu mua lông vũ chuyên nghiệp nhé.

098 186 7887

083 567 9468