Hướng dẫn làm bông hoa xinh từ vải vụn phế liệu

Làm bông hoa từ vải vụn

Với tình hình hiện nay trên thế giới, một vấn đề đang được quan tâm đó là ô nhiễm môi trường, môi trường chúng ta ngày càng bị ô nhiễm nặng bởi những rác thải do con người và trong đó có các phế liệu khác nhau gây ô nhiễm. Với những bộ quần áo hằng ngày của bạn, nếu không sử dụng nữa, bạn có thể tái chế thành những món đồ đẹp đẽ dùng để trang trí, tại sao không? Chủ đề ngày hôm nay Phế liệu 24H sẽ hướng dẫn tất tần tật các bước làm bông hoa xinh từ vải vụn phế liệu. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn làm bông hoa xinh từ vải vụn phế liệu

Làm hoa từ vải vụn

Bước chuẩn bị

Cắt vải vụn thành những hình tròn có đường kính khoảng chừng 10cm (hoặc to/nhỏ hơn tùy ý bạn), nên chọn cùng một màu vải hoặc 2, 3 màu hài hòa khi đã kết hợp với nhau. Bạn có thể thêm một chút vải màu xanh làm lá, vải trái màu với cánh hoa để làm nhụy. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm kim, chỉ, keo dán và một mẫu bìa nhỏ cho quá trình thực hiện làm bông hoa xinh từ vải vụn phế liệu.

Có thể bạn quan tâm: https://phelieuquangdat.com/thu-mua-phe-lieu-nhom

Chuẩn bị vải vụn

Các bước thực hiện:

1. Tiến hành gập đôi miếng vải tròn lại, mặt phải gập ra ngoài, khâu sát mép đường cung tròn rồi rút chun chỉ để tạo 1 cánh hoa hồng nhỏ nhắn, xinh xắn.

Bước 1

2. Bạn tiến hành rút chun, mỗi lần rút chun chỉ tạo được một cánh hoa bạn lại khâu thắt nút lại để cánh hoa được cố định dáng cánh. Tiếp tục khâu liên tiếp 5 đến 6 cánh quây tròn lại thành một bông hoa vải, được tạo nên một cách dễ dàng.

Bước 2

3. Thức hiện việc cắt một mẩu bìa tròn có kích cỡ với nhụy của bông hoa mà bạn vừa làm, khâu thường vòng quanh miếng vải hình tròn làm thành nhụy hoa, rút chun chỉ để miếng vải này bọc kín miếng bìa, tạo nên độ cứng dành cho nhụy hoa.

Bước 3

 

4. Tiếp theo, bạn dán nhụy hoa vào giữa hoa hoặc bạn có thể khâu vắt sát mép nhụy hoa vào hoa nên lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng để làm nhụy hoa.

bước 4

 

Ngoài ra, bạn còn có thể dùng những bông hoa vải đơn giản này làm trang trí kẹp tóc, bờm tóc và các phụ kiện khác hoặc bạn gắn trên que tre quấn vải, làm một vài chiếc lá vải đơn giản gắn cùng cành hoa bày trong chậu hoa nhỏ xinh xắn đặt bên cửa sổ với nắng vàng trong buổi hoàng hôn thì đẹp biết bao nhiêu.

Bước 5

Bạn chỉ cần dành một chút thời gian, cần tỉ mẩn chút thôi, những mẩu vải vụn tưởng như bỏ đi có thể được hô biến thành những chậu hoa handmade vô cùng xinh xắn, vừa dễ thương vừa có ý nghĩa tái chế vải vụn phế liệu. Hãy cũng Phế Liệu 24H thực hiện việc làm bông hoa xinh từ vải vụn phế liệu nhé, chúc các bạn thành công!

Tham khảo một số trang mạng xã hội về phế liệu:

098 186 7887

083 567 9468